เงื่อนไขการชำระค่าขนส่ง

เมื่อต้องการสั่งของจากเมืองจีน

ChinaToThai

ค่าขนส่งมีอะไรบ้าง

เวลาที่เราสั่งซื้อสินค้าในประเทศจีนนั้น จะมีการคิดค่าขนส่งดังต่อไปนี้ครับ

  • ค่าขนส่งภายประเทศ
  • ค่าขนส่งจากโกดังที่ประเทศจีนมายังไทย
  • ค่าขนส่งไปยังคุณลูกค้าที่สั่งสินค้า

ซึ่งทั้งสามอย่างนี้เราจะคิดตามจริงครับ เช่น ในกรณีที่สินค้าชิ้นนั้นไม่มีการคิดค่าขนส่งภายในประเทศจีน คุณลุกค้าก็ไม่จำเป็นต้องจ่าย สิ่งที่ต้องจ่ายก็มีเพียงแค่ค่าขนส่งจากโกดังเมืองจีน มายังไทย และค่าขนส่งไปถึงมือคุณลูกค้าแค่นั้นเองครับ

สำหรับค่าบริการขนส่งก็จะขึ้นอยู่กับประเภทของสินค้า และรูปแบบการจัดส่งว่าต้องการของด่วนหรือไม่ ต้องการให้คุ้มครองสินค้าด้วยหรือเปล่า เช่น ต้องการให้ตีลังไม้เพื่อปกป้องสินค้า หรือต้องการทำประกับสินค้าด้วยสำหรับสินค้ามีราคาแพง โดยที่เราจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบว่าค่าขนส่งคิดอย่างไร และบิลค่าขนส่งเราจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งตามจริง เมื่อสินค้ามาถึงเมืองไทยแล้วครับ

อยากได้ช้าหรือว่าเร็ว คุณเลือกเอง

ต้นทุนการสั่งของที่เมืองจีน หนึ่งในนั้นคือ "ค่าขนส่ง"

การขนส่งระหว่างประเทศ เราจะมีเกณฑ์สากลในการคิดคำนวณครับ โดยสั่งจากจีน เราจะพิจารณาจากน้ำหนักของสินค้าว่าหนักกี่ กิโลกรัม และวัดจากปริมาตรของห่อพัสดุของสินค้านั้น โดยใช้ (กว้างxยาวxสูง)/1,000,000 โดยหน่วยความยาววัดเป็นเซนติเมตรครับ ถ้าตัวไหนคำนวณแล้วได้มากกว่ากันก็จะใช้เกณฑ์นั้นในการคิดค่าจัดส่ง

ต้องการของช้า หรือว่าด่วน

หากเป็นสินค้าที่ต้องการใช้ภายในหนึ่งหรือสองอาทิตย์ การขนส่งทางรถจะได้รับสินค้าเร็วกว่า แต่ก็จะมีค่าขนส่งที่แพงกว่าครับ ถ้าเป็นสินค้าแบบรอได้ 20-30 วัน ก็แนะนำว่าให้ใช้บริการขนส่งทางเรือ เพราะจะประหยัดค่าส่งได้เยอะมาก

เพื่อความชัดเจน เราแนะนำว่าให้คุณลูกค้าติดต่อสอบถามทางเราอีกทีจะดีกว่าครับ ว่าสินค้าที่ต้องการนั้น ควรใช้รูปแบบไหนในการจัดส่ง